แนะนำ 7 APP แต่งรูปที่ต้องมีติดเครื่อง

1. แอปแต่งรูป: Adobe Lightroom Photo Editor 

            ถือว่าแอปนี้เป็นแอปแต่งรูปสุดเบสิกที่ต้องมีติดเครื่องอีกแอปหนึ่งอย่างแอป Lightroom แอปนี้ถือว่าเป็นแอปสุดโปรสำหรับสายชอบถ่ายรูปเลยเป็นแอปที่ได้รับความนิยมใช้งานง่ายแต่ได้ภาพที่ดี เนื่องจากในแอปเต็มไปด้วยเครื่องมือมากมายที่จะช่วยแต่งรูปของเราให้ดูสวยเหมือนใช้กล้องดีๆ ถ่ายได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งรูปที่ถ่ายออกมาจากแสงน้อย กการแต่งพื้นสีต่างๆ การปรับบาลานของสี ที่สำคัญเรายังสามารถเซฟพรีเซ็ตสวยๆไว้ใช้ได้อีกด้วย จัดได้ว่าเป็นแอปเรียบง่าย ใช้งานง่าย แต่ระดับของภาพที่ได้VIP เลยทีเดียว 

2. แอปแต่งรูป: Photoshop Express Photo Editor 

     แน่นอนว่าโปรแกรมที่เหล่ากราฟิกดีไซเนอร์ระดับVIPใช้กันบ่อยๆก็คงหนีไม่พ้น Photoshop ค่ะ ซึ่งนอกจากเราจะใช้กับคอมของเราแล้ว เรายังสามารถโหลดเป็นแบบแอปมาใช้ในมือถือได้อีกด้วย สะดวกสุดๆค่ะ แอปนี้สายชอบถ่ายรูปก็ต้องมีติดเครื่องไว้เลย แต่งแล้วรูปสวยโปรสุดๆ 

3. แอปแต่งรูป: Huji Cam 

     เทรนด์การถ่ายรูปที่ฮิตมากๆในช่วงไม่กี่ปีมานี้ก็คงจะเป็นกล้องฟิล์มค่ะ เพราะโทนสีของรูปจากกล้องฟิล์มนั้นเป็นสีที่สวยคลาสสิกมากๆ แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องซื้อกล้องฟิล์มตัวใหม่เสมอไปนะคะ เพราะเราสามารถโหลดแอปที่จะช่วยแต่งรูปของเราใหม่ให้ได้ฟีลคล้ายกับรูปจากกล้องฟิล์มได้ง่ายๆเลย ใครชอบมู้ดแอนด์โทนของกล้องฟิล์มต้องโหลด Huji Cam เลย

 4. แอปแต่งรูป: Afterlight – Photo Editor 

     แอปแต่งรูป Afterlight แอปนี้มีฟิลเตอร์ให้เราเลือกใช้เยอะมากๆ กว่า 130 ฟิลเตอร์เลยล่ะค่ะ ใครที่ถ่ายรูปแล้วจะต้องเข้าแอปก่อนลงทุกครั้ง ต้องโหลดแอปนี้ไว้เป็นตัวช่วยเปลี่ยนโทนสีใหม่ๆของรูปถ่ายเราให้สวยอาร์ตขึ้นเลยล่ะค่ะ ไม่ต้องปรับฟิลเตอร์เองแบบนี้สะดวกมากๆ ใครที่แต่งรูปไม่เป็นก็ใช้ได้สบายเลย 

5. แอปแต่งรูป: Snapseed 

     Snapseed เป็นแอปที่หลายๆคนรู้จักกันดี ในเรื่องของการลบรอยสิว ริ้วรอย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอปที่ต้องมีติดเครื่องไว้เลย เพราะเมื่อถ่ายรูปแล้วมีจุดบกพร่องตรงไหน แอปนี้ก็จะมีเครื่องมือช่วยลบจุดด่างพร้อยเหล่านั้นให้หมดไปได้ ให้รูปของเราสวยเพอร์เฟคมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีฟิลเตอร์สวยๆและเครื่องมืออื่นๆให้เราได้ลองเล่นอีกเพียบ

6. แอปแต่งรูป: PicsArt Photo & Video Editor 

     แอปแต่งรูปชื่อคุ้นหูอย่าง PicsArt แอปนี้ก็เป็นแอปที่หลายๆคนใช้เช่นกันค่ะ ซึ่งเครื่องมือต่างๆภายในแอปนั้นเจ๋งมากๆ สามารถช่วยเปลี่ยนรูปธรรมดาๆของเราให้กลายเป็นรูปสุดอาร์ตได้สมกับชื่อแอป ‘พิคอาร์ต’ เลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นแอปนี้ยังสามารถเพิ่มรูปพื้นหลัง ใส่ตัวอักษร หรือ Emoji ได้อีกด้วย

7.แอปแต่งรูป : PicPlayPost

    PicPlayPost ก็เป็นอีกแอพที่อยากจะแนะนำ เพราะแอพนี้เป็นแอพที่แบ่งรูปภาพให้เป็นช่อง ๆ ซึ่งจุดเด่นของแอพนี้ก็คือ เราสามารถใส่วีดิโอลงไปในช่องนั้นได้ด้วย ซึ่งเมื่อเราอัพขึ้น Instagram วีดิโอก็จะเล่นไปพร้อมกันทุกช่องเลย นอกจากจะรองรับทั้งรูปและวีดิโอแล้ว ยังรองรับไฟล์รูปแบบ GIFs อีกด้วย

             เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 7 แอปแต่งรูปที่ทางแอดมินนำมาแนะนำให้กับผู้อ่านได้ทราบกัน ทางแอดมินหวังว่าข้อมูลนี้ จะเป็นแนวทางให้กับทางผู้อ่านได้นำแอปพลีเคชั่นเหล่านี้ ไปใช้สำหรับแต่งรูปสวยๆ สร้างความสุขให้กับคนที่ชื่นชอบการใช้มือถือถ่ายรูป